Saturday, 08/05/2021 - 01:35|

Trường PTDTBT THCS Thần Sa Đón đoàn Đánh giá ngoài và công nhận trường chuẩn quốc gia năm 202

Kiểm định chất lượng giáo dục là công tác vô cùng quan trọng, nhằm giúp nhà trường xác định mức độ đáp ứng môi trường giáo dục trong từng giai đoạn để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục. Khi triển khai công tác kiểm định toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Mỹ Độ đã nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của Bộ, tiến hành thu thập minh chứng, viết phiếu mô tả từng tiêu chí, tiêu chuẩn. Quá trình tự đánh giá đảm bảo công khai, dân chủ; tự xem xét về hiện trạng và hiệu quả các hoạt động quản lý chất lượng của trường rất nghiêm túc, khách quan, thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động quản lý chất lượng giáo dục theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Căn cứ Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học; Căn cứ Công văn số 5932/BGDĐT-QLCT ngày 28/12/2018 của Bộ GD-ĐT về hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông. Ngày 28/03/2021, trường PTDTBT THCS Thần Sa đã đón Đoàn Đánh giá ngoài công tác Kiểm định chất lượng giáo dục. Tham gia Đoàn đánh giá ngoài công tác Kiểm định chất lượng có đ/c Trần Thị Mỹ Quang - Trưởng phòng GDTrH - Trưởng đoàn; cùng 06 thành viên đã về khảo sát chính thức tại trường PTDTBT THCS Thần Sa. Về dự với buổi làm việc còn có đ/c Hà Mạnh Cương - Trưởng phòng GDĐT Võ Nhai, đại diện lãnh đạo địa phương có đ/c Hoàng Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Đồng chí Lê Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Thần Sa.

Tại buổi làm việc Đoàn Đánh giá ngoài đã nghe đồng chí Nguyễn Đoan Trang- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá thông qua báo cáo kết quả thực hiện những yêu cầu của Đoàn khảo sát sơ bộ ngày 13/3/2021. Sau đó Đoàn Đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra thực tế việc khắc phục của nhà trường. Tại phần kết luận buổi làm việc đ/c Trần Thị Mỹ Quang - Trưởng đoàn đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón tiếp Đoàn, đã thực hiện tốt việc khắc phục những yêu cầu chỉ ra tại buổi khảo sát sơ bộ của nhà trường, thực hiện theo đúng quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông và các công văn hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhân trường PTDTBT THCS Thần Sa đạt kiểm địn chất lượng giáo dục cấp độ 2, Tham mưu trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Kết thúc buổi làm việc tập thể CBGV-NV nhà trường quyết tâm duy trì, phát huy những điểm mạnh, trên cơ sở đó sẽ xây dựng các kế hoạch dài hạn và kế hoạch hàng năm để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường./.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc