Wednesday, 04/08/2021 - 10:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thần Sa

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

          Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tôn vinh  những giá trị vốn có của người thầy, vượt lên trên những chuyên môn kiến thức là một tấm lòng nồng hậu. Một trái tim nhân ái luôn thấu hiểu cảm thông và sẻ chia ấm áp tình người. Đó là tình thầy trò cao cả. Người thầy không chỉ là người dạy chữ nghĩa cho chúng ta mà còn là tấm gương, là người chỉ đường, là nhà cố vấn…giúp chúng ta có được kiến thức, hoàn thiện nhân cách, vượt khó, trưởng thành, nên người. Thay mặt tổ cộng tác viên thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô cùng tất cả các em học sinh cuốn sách “ Những gương mặt giáo dục Việt Nam 2007”  của Bộ giáo dục và đào tạo được nhà xuất bản Giáo dục phát hành năm 2007. Cuốn sách dày 455 trang có khổ 16x24cm.

          Cuốn sách Những gương mặt giáo dục Việt Nam 2007 viết về khối giáo dục bao gồm các bài viết về các tấm gương cá nhân, tập thể thuộc các trường Mầm non, TH, THCS, THPT trong hệ thống giáo dục phổ thông cũng như các cá nhân, tập thể thuộc các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Cuốn sách sẽ giới thiệu với các em hơn 100 gương mặt điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân đang tỏa sáng trong ngành giáo dục nước nhà như cô giáo Triệu Thị Kim Bình, người dân tộc Tày, 30 năm dạy môn Lịch sử ở trường THPT Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang, với sự tự học, sáng tạo lien tục cô đã làm cho mỗi giờ giảng như một giờ “thắp lửa” nơi con tim và khối óc của các em học sinh.

          Hay trên mảnh đất Quảng Bình quê hương thân yêu, các em sẽ tự hào hơn vì có một ngôi trường "giữ gìn một Thương hiệu"" của trường Tiểu học số 1 Nam Lý. Trường được mệnh danh là "trường chất lượng cao". Ý thức được "thương hiệu" của mình trên vùng đất đầy nắng gió thiên tai bão lũ nhưng thầy và trò nơi đây đang tự mình vươn lên để giữ gìn và nâng cao vị thế của ngôi trường nơi thành phố trẻ Đồng Hới hôm nay.

Cuốn sách sẽ đưa các bạn tới đất mũi Cà Mau, nơi từ năm 2004-2005 đã tiên phong “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Những gương mặt Việt Nam cũng sẽ đưa bạn đến với Học viện Quân y, nơi đầu tiên trong nước thực hiện thành công ca ghép gan trên người dưới sự chỉ đạo nghiên cứu khoa học của Trung tướng GS. Phạm Gia Khánh.

          Các bạn sẽ có dịp làm quen với Trần Thị Hồng Thắm, bị teo hai chân từ khi 4 tuổi, là chị cả trong gia đình 6 chị em, cha mẹ nghèo, đã vượt muôn vàn khó khan thi đậu vào trường Đại học Cần thơ. "Học giỏi để đền đáp công ơn ba mẹ và phục vụ xã hội" đó là một ước mơ giản dị của một sinh viên nghèo hiếu học. Nghị lực của Thắm ra sao? Đọc sách các em sẽ hiểu thêm về nghị lực phi thường của cô...

          Lật giở từng trang sách với cách viết lôgic, sữ dụng từ ngữ rõ ràng dễ hiểu giúp các em dễ nhớ dễ cảm nhận được từng câu chuyện. Cứ sau mỗi trang giấy trắng tinh, một tâm hồn, một số phận được hé mở dần ra. Mỗi cuộc đời không ai giống ai nhưng họ có chung một lý tưởng đó là đào luyện tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước bước vào đời xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Sẽ còn - rất nhiều bài viết mang đầy tâm huyết nghề giáo mà cô chưa nói hết...  Mỗi “chuyến đò trí tuệ” ấy  đưa lớp lớp thế hệ học trò “qua sông” như thế nào? Sự nổ lực của mỗi nhân cách và tâm hồn cao thượng ra sao? Câu trả lời đang chờ đón các em.

Đó là những ngôi sao sáng trên bầu trời giáo dục nước nhà.

          Hi vọng rằng, sau khi đọc xong cuốn sách này, các em sẽ có thêm động lực để quyết tâm học nhiều hơn, tốt hơn, để có thêm một người quyết làm cho tổ quốc Việt Nam rạng rỡ, sánh vai với các cường quốc năm châu trên trái đất này.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 90
Năm 2021 : 7.375