Saturday, 25/06/2022 - 07:55|

HOẠT ĐỘNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO VĂN HOÁ ĐỌC

Thực hiện Công văn số 700/SGDĐT  ngày 28/3/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Sở GDĐT Thái Nguyên xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Trường PTDTBT THCS Thần Sa đã tổ chức một số hoạt động để hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và Phát động phong trào Đại Sứ văn hoá đọc tỉnh Thái Nguyên.

Mở đầu chương trình Cô Nguyễn Thị Dịu - Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc ngày sách Việt Nam.

Tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

- Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Cô Lê Thị Thơm - Nhân viên Thư viện Thiết bị lên thông qua chương trình làm việc và thể lệ các phần thi các lớp tham gia

Một số hoạt động được tổ chức trong thời gian phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam như:

- Tuyên truyền qua buổi chào cờ đầu tuần;

- Tổ chức hội thi vẽ và thiết kế bìa sách;

- Kể câu chuyện mà em yêu thích;

- Tuyên truyền và phát động phong trào hưởng ứng ngày sách và Đại sứ văn hoá đọc;

- Tổ chức việc đọc sách và giới thiệu một số đầu sách yêu thích;

- Chơi các trò chơi để tìm hiểu về các nội dung sách đã đọc, nghe…

Các hoạ sĩ nhí do các lớp thể hiện đã mang lại những tác phẩm đẹp, sáng tạo và màu sắc hài hoà cùng với Các câu chuyện được kể mang nhiều ý nghĩa với những bài học sâu xa, quý báu dành cho các em học sinh. Để động viên tinh thần tích cực đọc sách của các em học sinh nhà trường khen thưởng và khuyến khích các tiết mục hay và hấp dẫn.

Phát động phong trào xây dựng thói quen đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh các em học sinh tham gia hưởng ứng ngày sách Việt Nam

Tác giả: Lê Thị Thơm- TVTB
Nguồn:thcsthansa.thainguyen.edu.vn Copy link